Botox và những công dụng tuyệt vời

Lịch sử hình thành và phát triển của Botox hơn 20 năm qua đã chứng minh chất này khi được sử dụng đúng cách có thể đem lại hiệu quả trẻ hóa rất tốt cho tất cả mọi người, đặc biệt trong vấn đề xóa nhăn và nâng cơ. Hãy cùng Phòng khám Đan Thanh điểm lại những công dụng làm đẹp tuyệt vời của sản phẩm này nhé.

LÀM PHẲNG NẾP NHĂN

Nhắc đến Botox là nhắc đến khả năng xóa nhăn thần kỳ, chỉ sau 5 - 7 ngày tiêm. Công dụng này nổi tiếng đến nỗi mọi người truyền miệng nhau câu nói "Botox nhăn đâu chích đó". Thực tế đây chỉ là chiêu quảng cáo của những nhà Marketing lão luyện mà thôi, Botox thực tế chỉ giải quyết được những nếp nhăn động - loại nếp nhăn được hình thành do cử động thường xuyên của các cơ trong một thời gian dài. Ví dụ nếp nhăn trán, nếp nhăn gian mày (giữa 2 mắt) được tạo ra do chúng ta thường xuyên nhíu mày suy nghĩ, nếp nhăn ở đuôi mắt là do việc nheo mắt (có thể dưới ánh nắng hoặc khi cười), nếp nhăn khóe miệng - môi... Đôi khi các nếp nhăn động cũng xuất hiện ở những người trẻ và do gen di truyền. Tất nhiên, nếp nhăn thường đi đôi với tuổi tác đồng thời ảnh hưởng đến thẩm mỹ toàn gương mặt.

Hãy thử quan sát hình ảnh của hai người mẫu bên dưới. Mặc dù trường hợp này không làm 2 người mẫu già đi nhưng rõ ràng đã khiến cô và anh ấy trông có vẻ khó tính, khó gần hơn đúng không? Điều này sẽ ảnh hưởng đến ấn tượng và sự giao tiếp của họ trong cuộc sống. Khi dùng Botox trong trường hợp này đã đem lại một kết quả bất ngờ: khuôn mặt họ trông mềm mại và thiện cảm hơn hẳn. Một ví dụ sinh động và điển hình nữa đó là việc Botox giải quyết những nếp nhăn ở đuôi mắt. Không như nếp nhăn gian mày, nếp nhăn đuôi mắt cho thấy chúng ta đã đi qua tuổi thanh xuân rồi vì vậy chẳng ai muốn nó xuất hiện cả. Xét về hiệu quả thực tế, Botox rất hiệu quả trong việc xóa đi những nếp nhăn này. Tuy vậy, tuổi nào thì nếp nhăn ấy - đó là lời khuyên của bác sĩ Đan Thanh của phòng khám Đan Thanh. Bác sĩ cho biết việc loại bỏ nếp nhăn đuôi mắt nên căn cứ vào độ tuôi, không phải cứ dùng Botox "là phẳng" hết nếp nhăn thì sẽ đẹp và trẻ mà cần có sự chọn lọc và tiết chế để phù hợp. Một gương mặt cứng đờ, không chút biểu cảm thì dù hoàn hảo vẫn không thể sánh với một khuôn mặt có vài nếp nhăn nhỏ. Thông thường bác sĩ sẽ là người tư vấn để bạn dùng Botox sao cho phù hợp và mang lại vẻ đẹp tự nhiên nhất.

Dưới đây là những vị trí nếp nhăn động mà Botox có thể giải quyết. Lưu ý, có những trường hợp đặc biệt, việc kết hợp giữa Botox và Filler (chất làm đầy) sẽ cho kết quả xóa nhăn tốt hơn.